Sau khi phun, xăm môi thì phải áp dụng 10 hướng dẫn này

Sau khi phun, xăm môi thì phải áp dụng 10 hướng dẫn này

 

Sau khi phun, xăm môi thì phải áp dụng 10 hướng dẫn này

Giữ môi luôn sạch, tránh nhiễm trùng

Môi sau khi thực hiện Phun, Xăm đang trong tình trạng rất yếu, dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Vì vậy cần phải giữ môi sạch, đúng cách để môi lên màu đẹp nhất. Đơn giản là nhớ rửa môi với nước muối sinh lý sau khi ăn uống.

Uống thuốc theo hướng dẫn của Spa/Thẩm mỹ viện

Vì vùng môi được phun xăm đang yếu nên cần được hỗ trợ các loại kháng sinh chống viêm nhiễm. Đây là cách đề phòng cho làn môi mà mỗi spa hay thẩm mỹ viện nào cũng phải làm cho khách hàng. Hãy chú ý và nhắc hỏi nếu không được cho thuốc về nhà dùng.

Cấp nước cho môi

Việc uống nước cấp ẩm cho môi là chuyện hiển nhiên phải làm, vì cơ thể đủ nước thì môi cũng được cấp ẩm. Hãy uống nước ít nhất 2 lít mỗi ngày, ngoài ra môi đang yếu thì có thể dùng ống hút để nước tiếp xúc trực tiếp vùng môi những ngày đầu vừa thực hiện xong.

Cấp dinh dưỡng cho môi

Hãy uống nhiều sinh tố để tăng thêm nhiều khoáng chất vi lượng cho cơ thể, phần nào sẽ giúp môi mau chóng tái tạo và cho một màu môi đẹp hơn sau liệu trình phun xăm. Cấp dưỡng chất qua phương pháp ăn uống tuy không nhiều nhưng rõ ràng vẫn là cách tốt nhất và tự nhiên nhất.

Ngoài uống nước, sinh tố vi lượng thì nên sử dụng thêm dưỡng môi để môi không bị khô nứt khi môi đã bong tróc sau liệu trình.

Chăm sóc sức khỏe tốt

Ăn uống hợp lý đầy đủ chất vẫn là phương pháp có một cơ thể khỏe mạnh. Nên cẩn trọng ăn uống vào những ngày đầu sau khi thực hiện phun xăm.

Sau khi phun, xăm môi thì phải áp dụng 10 hướng dẫn này

Tác nhân từ bên ngoài

Nắng , gió bụi sẽ gây ảnh hưởng đến vùng da vừa mới phun, xăm vì vậy nên che chắn tốt nếu ra ngoài. Sau khi đi khỏi nhà về thì nên rửa môi bằng nước muối sinh lý để vùng môi luôn được trong tình trạng sạch, an toàn.

Kiêng cử các loại thức ăn gây phù nề, thâm

Nên tránh các loại thực phẩm có nhiều dinh dưỡng dễ gây phù, sưng, thâm,… như hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống, xôi. Ngoài ra các loại gia vị cay nóng gây đau rát vùng da phun xăm. Nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này ít nhất trong 30 ngày.

Nói không với Son màu

Vì làn môi cần tái tạo màu và tránh nhiễm trùng nên việc thoa son môi màu lên cũng được xem là chất làm độc, gây nhiễm trùng, dị ứng. Nên không sử dụng son sau 30 ngày.

Sau khi phun, xăm môi thì phải áp dụng 10 hướng dẫn này

Không để da môi tiếp xúc với nước cho đến khi bong vảy

Bạn tuyệt đối không được sờ tay lên môi, lấy tay bóc lớp vảy ra khỏi môi trong mấy ngày đầu để tránh tình trạng môi bị đau rát và nhiễm trùng.

Không cắn môi, liếm môi, cười to

Vì những hành động này phần nào làm cho vùng da yếu dễ bị tổn thương hơn. Cười to là hành động căng cơ mặt nên môi cũng bị căng dễ gây rách môi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...