Phun Môi và Xăm Môi khác nhau như thế nào

Xăm môi và phun môi cũng là hai phương pháp kỹ

Công nghệ thẩm mỹ những năm gần đây đã tiến bộ vượt bậc, những phương pháp thẩm mỹ cũ gây đau, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người đã được thay thế bằng các kỹ thuật mới không ảnh hưởng và an toàn gần như tối đa cho người được thực hiện.

Xăm môiphun môi cũng là hai phương pháp kỹ thuật thẩm mỹ không xâm lấn cho môi, hai phương pháp này có điểm chung là điều giúp môi đẹp, tươi hồng và quyến rũ hơn. Tuy nhiên phun môi là kỹ thuật tiên tiến được cải tiến với kỹ thuật cũ xăm môi. Vậy sự khác biệt đó như thế nào ?

Xăm môi được hiểu là một kỹ thuật dùng kim nhúng qua mực tạo màu môi sau đó đi liên tục lên vùng môi và kim xăm sẽ đi mực xuống vùng trung bì để lưu giữ màu tại vùng này. Kỹ thuật xăm môi đã có cách đây nhiều thập kỷ, chắc hẳn trong chúng ta đã ít nhất một lần thấy phụ nữ xăm môi. Có người sẽ xăm viền môi, hoặc xăm cả môi. Xăm môi thường gây sưng, đau và chảy máu nên dễ gây nhiễm trùng nếu không giữ gìn kỹ cũng như dị ứng. Sau khi xăm môi thì nghỉ dưỡng một thời gian dài vài tuần để dưỡng màu môi.

Phun môi được hiểu nôn na cũng như xăm môi vẫn là dùng kim đi mực lên môi nhưng khác biệt ở chỗ phun môi sẽ chỉ đi lên tần thượng bì của môi không gây đau, chảy máu, sưng to. Ngoài ra kim đi mực lên môi cũng rất nhỏ để không gây đau. Màu sắc lên môi sau khi phun sẽ tươi tắn, vừa phải. Thời gian nghỉ dưỡng cho kỹ thuật này cũng nhanh hơn xăm môi.

Có thể thấy sự khác biệt giữ phun môi và xăm môi là khá rõ ràng. Hiện nay phun môi được nhiều phụ nữ ưa chuộng vì tạo màu tự nhiên, không đau sưng, mất thẩm mỹ sau khi làm, làn môi đẹp tự nhiên hơn. Và không chỉ phụ nữ mà còn đàn ông cũng đã sử dụng dịch vụ làm đẹp này rất nhiều. Phun môi là phương pháp thẩm mỹ an toàn, không động chạm hay ảnh hưởng đến cơ địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...