Bạn đã phạm vào 6 lỗi này khi chữa mụn ?

Bạn đã phạm vào 6 lỗi này khi chữa mụn ?

Chữa mụn là một hành trình dài và rất cần sự kiên nhẫn. Bên cạnh đó phải hiểu được làn da mụn của chính mình để đưa những phương pháp phù hợp để mụn hết vài không còn quay lại.

Tuy nhiên trong việc chữa trị thì chúng ta vẫn phải phạm những lỗi sai không giúp hết mụn mà còn làm mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số sai lầm khi chữa mụn.

Nghe mách gì cũng áp dụng

Việc kết hợp các phương pháp trị mụn để giúp tiến trình nhanh hơn là không sai. Chỉ có điều nếu bạn không hiểu rõ sâu xa từng phương pháp mà cứ vội nghe lời chỉ dẫn của bạn bè, người thân mà cứ áp dụng vào trong khi bạn đang sử dụng một phương pháp khác thì việc gây phản tác dụng là dễ xảy ra.

Thiếu kiên nhẫn trong quá trình chữa trị

Chữa mụn không phải trị bệnh sốt, cảm hay đau nhức chỉ cần uống 1 lần thuốc là sẽ khỏi. Làn da của chúng ta cần 28 ngày để tái tạo, thay mới. Việc áp dụng liệu trình chữa trị sẽ rút ngắn thời gian nhưng sẽ không thể nào chỉ trong tích tắc hay chỉ 1 ngày là giải quyết xong hết. Hãy kiên trì một xíu ví dụ như trị mụn tại nhà thì phải tốn cả năm trời để cải thiện rõ rệt. Đến các viện làm đẹp thì ít nhất cũng từ 8-10 tuần để da trở lại 70% nguyên bản làn da ban đầu.

Vệ sinh ra càng sạch thì càng không ổn

Chúng ta cứ nghĩ rằng chữa mụn sẽ tốt hơn khi biết vệ sinh da thật tốt, đây là điều rất đúng đắn. Chỉ có điều nhiều bạn cứ phải rửa mặt thật thật kỹ đến nổi da khô, bong trong hay bị cọ xát đến tổn thương mà mắt thường không nhìn thấy được. Làn da luôn tiết ra một lớp dầu nhẹ để giữ ẩm căn bản. Nếu mất đi lớp dầu này xem như da không còn lá chắn bảo vệ nào trong khi da là phần trực tiếp của cơ thể chịu tác động của các yếu tố ngoại vi như gió, ánh nắng, bụi,… Vậy nên sẽ dễ hiểu vệ sinh làn da quá kỹ cũng không phải là điều nên làm, hay tương đối và hiểu làn da nhiều hơn.

Chăm sóc da bằng mỹ phẩm “lệch pha”

Da mụn thì phải sử dụng các loại mỹ phẩm để đẩy nhanh quá trình là chuyện nên làm. Ngày nay người không biết chăm sóc da với mỹ phẩm sẽ dễ lão hóa hơn hẳn người biết bảo vệ da. Chỉ có điều là nếu làn da mụn thì sử dụng những sản phẩm cho mụn là đúng đắn, tuy vậy phải hiểu rằng bản chất căn bản của làn da bạn là da gì trước tiên ví dụ như: da dầu, da hỗn hợp, da khô, da dễ kích ứng, lỗ chân lông to, da mỏng dễ bắt nắng,… hãy xem lại làn da của mình để sử dụng mỹ phẩm phù hợp nhất để làn da không khó chịu và bị tổn thương hơn.

Ngoài ra, hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng và có thông tin thành phần cấu tạo rõ ràng để xem có những thành phần, không tốt cho da hay dễ gây dị ứng cho da bạn.

Thấy mụn là Nặn bất kể mụn gì

“Mụn trên mặt nhìn ngứa mắt”, tất nhiên rồi cực kì khó chịu. Mà phải kiềm chết tay chân nhé vì nếu nặn mụn không đúng cách sẽ làm mụn nặng hơn, lây lan ra toàn khuôn mặt.

Đây là lý do vì sao các viện làm đẹp ra đời vì họ có phương pháp lấy mụn đúng cách, hợp vệ sinh và biết nên lấy nhân mụn nào để không sưng tấy. Kể cả khi lấy mụn xong vẫn được chăm sóc giảm sưng đẩy nhanh quá trình lành mụn.

Dùng thuốc trị mụn thất thường

Nếu bạn đã chọn cách đến bệnh viện da liễu và dùng thuốc để chữa mụn thì ít nhất phải uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ da liễu. Hãy tái khám thường xuyên, để được thăm khám và thay đổi toa thuốc phù hợp. Uống thuốc lâu dài sẽ rất khó chịu vì vậy bạn phải cần kiên nhẫn dù có bận thế nào cũng không bỏ cử.

Trong chữa trị nếu mụn nặng bác sĩ da liễu sẽ có thể có thuốc kháng sinh trong thuốc này sẽ gầy nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Nếu thấy cơ thể có bất kì phát sinh lạ nào hãy đến ngay gặp bác sĩ da liễu và báo ngay tình trạng để được tư vấn tốt hơn và an toàn tránh gây hại cơ thể về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...